0251.3898252

VAI TRÒ CỦA VITAMIN C ĐỐI VỚI LÀN DA
Thứ 6 | 14/05/2021 - Lượt xem: 525

VAI TRÒ CỦA VITAMIN C ĐỐI VỚI LÀN DA
Vitamin C tên khoa học là acid ascorbic, là một vitamin có khả năng tan trong nước và có nhiều lợi ích với sức khỏe con người. Vitamin C có rất nhiều trong các loại rau củ quả như: cam, chanh, ổi, dâu tây, kiwi, đu đủ, ớt chuông, các loại rau lá xanh, đặc biệt là cải xoăn, rau bina, củ cải xanh, súp lơ xanh..
--------------------------------
Tác dụng chống nắng:
- Vitamin C có vai trò rất quan trọng cho da bởi các đặc tính chống oxy hóa và vai trò tổng hợp Collagen. Vitamin C hạn chế được những thiệt hại gây ra do da tiếp xúc với tia UV. Cơ chế tác dụng không giống như kem chống nắng vì nó không hấp thụ quang phổ UVA hay UVB, thay vào đó các hoạt động chống Oxy hóa của vitamin C giúp bảo vệ chống lại thiệt hại gây ra bởi các gốc tự do.
-------------------------------
Tác dụng chống lão hóa da và chống nhăn:
- Vitamin C tăng sự tổng hợp protein collagen cho da đang bị hư hỏng, làm tăng tỉ lệ của các nguyên bào sợi, ngăn ngừa sự giảm sút các thành phần này theo tuổi tác.
- Nghiên cứu cho thấy vitamin C giúp cải thiện đặc tính của da và ngăn ngừa sự hình thành các nếp nhăn trên da, giảm thiệt hại sợi protein, giảm độ nhám của da và tăng cường sản xuất collagen.
- Ngoài ra vitamin C còn có tác dụng làm nhanh lành vết thương trên da bằng cơ chế thúc đẩy sự phân chia tế bào sừng, kích thích sự hình thành của các hàng rào biểu bì và tái thiết lập lại các lớp sừng, do đó vitamin C rất cáo hữu ích trong cá bệnh da cũng như sau các thủ thuật có xâm lấn da như laser, đốt điện…
-------------------------------
Vitamin C dùng tại chỗ:
- Cung cấp vitamin C cho da chủ yếu qua đường ăn, uống. Tuy nhiên khi nồng độ vitamin C bão hòa thì vitamin C trong da không còn tăng lên nữa, do đó việc đưa vitamin C đến da cũng bị hạn chế. Lúc này vitamin C có thể cung cấp cho da qua đường dùng tại chỗ.
- Sử dụng vitamin C tại chỗ được ghi nhận là có thể hữu ích đối với làn da mụn trứng cá để giảm các tổn thương do viêm. Bên cạnh đó, bôi vitamin C tại chỗ cũng có thể có tác dụng làm sáng da nhẹ do giảm sản xuất melanin và quá trình oxy hóa melanin.
- Sự hấp thu vitamin C qua da phụ thuộc vào lớp sừng nên trước khi dùng vitamin C tại chỗ cần phải làm sạch lớp sừng và giảm nồng độ pH dưới 4 mới là môi trường tốt cho vitamin C thấm qua da. Sự ổn định của vitamin C trong các sản phẩm dùng tại chỗ là mối quan tâm của các nhà sản xuất bởi đây là một chất kém bền vững. Vitamin C sẽ bị phân hủy khi tiếp xúc với không khí, nhiệt độ, ánh sáng …
-------------------------------
Thiếu vitamin C:
Các triệu chứng thiếu vitamin C xuất hiện khi nồng độ axit ascorbic trong huyết tương giảm xuống dưới 10 micromolar (μM). Thiếu vitamin C sẽ giảm sự tổng hợp collagen, dẫn đến sự phá vỡ các mô liên kết và giảm độ bền mạch máu. Các triệu chứng sớm ở da bao gồm sự dày lên của lớp sừng và các mảng xuất huyết dưới da.
---------------------------------------------
#BenhvienDalieuDongNai #BVDL #lamdep #thammy #chamsocda
????Bệnh viện Da Liễu Đồng Nai –???? Đường Đồng Khởi, K hu phố 3, phường Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai
(Cách Big C Tân Hiệp 4,5 km về hướng Trảng Dài, gần tới công ty Chang Shin)
☎️Hotline: 02513898252
????Website: benhviendalieudongnai.com
????Thời gian khám bệnh của bệnh viện:
• Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 7h30 đến 11h và 13h30 đến 16h
• Thứ bảy: buổi sáng từ 7h30 đến 11g00
Có thể là hình ảnh về 1 người và trái cây