0251.3898252

TÌM HIỂU VỀ BỆNH CHỐC
Thứ 2 | 21/02/2022 - Lượt xem: 224
TÌM HIỂU VỀ BỆNH CHỐC
Bạn đã bao giờ nghe đến bệnh chốc hay ghẻ phỏng chưa? Đây là một bệnh nhiễm khuẩn ngoài da rất thường gặp, nhất là ở trẻ nhỏ đấy! Vậy hãy cùng các bác sĩ tìm hiểu một vài nét về bệnh chốc nhé!
 Bệnh chốc là gì?
Chốc là tình trạng nhiễm trùng nông ở da do vi khuẩn gây ra. Bệnh rất dễ lây lan trực tiếp từ vùng da bệnh đến vùng da lành và lây sang người khác.
Vậy chốc có nguy hiểm không?
Chốc có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng đa số là trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo. Bệnh chốc thường bị nhầm lẫn với một số bệnh ngoài da khác. Nếu chẩn đoán sớm và điều trị đúng cách, bệnh sẽ khỏi nhanh và không để lại sẹo. Trường hợp ngược lại bệnh có thể dẫn đến biến chứng nghiêm trọng.

Làm sao để nhận biết được đâu là bệnh chốc?
Biểu hiện của bệnh chốc là xuất hiện các bọng nước hình tròn trên da, dễ giập vỡ sau vài giờ, bọng nước đục dần, có mủ rồi vỡ, đóng vảy màu vàng. Vị trí thường gặp của bệnh chốc là ở mặt, vùng da hở hoặc bất kỳ chỗ nào kể cả lòng bàn tay, bàn chân. Bệnh không bao giờ xuất hiện ở vùng niêm mạc. Tại vùng da đầu, vảy tiết có thể làm tóc bết lại. Bệnh thường khỏi trong 7-10 ngày nếu điều trị đúng cách.
✅ Vậy khi phát hiện hoặc nghi ngờ bản thân hoặc người thân xung quanh của mình mắc bệnh chốc hay là bất kỳ bất thường da liễu nào khác đừng ngần ngại liên hệ và đến gặp bác sĩ để nhận được tư vấn chữa trị và phòng tránh nhé!
--------------------------------
Để được tư vấn và khám bệnh, vui lòng liên hệ:
????  Bệnh viện Da Liễu Đồng Nai - 1490 Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, phường Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai.
☎️ Hotline: 0967911717
⏰ Thời gian khám bệnh của bệnh viện:
✔ Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 7h30 đến 11h và 13h30 đến 16h.
✔ Thứ bảy: buổi sáng từ 7h30 đến 11g00