0251.3898252

Phát hiện ca bệnh Phong mới ngoài cộng đồng
Thứ 2 | 24/08/2020 - Lượt xem: 521
***Phát hiện ca bệnh Phong mới ngoài cộng đồng***
Vừa qua bệnh viện Da Liễu tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận một bệnh nhân nam 41 tuổi, tới khám vì nổi u cục ở tai và muốn cắt đốt khối u. Qua thăm khám bác sĩ phát hiện một vài mảng da dày, mất cảm giác ở vùng chân, lông mày thưa và rụng 1/3 ngoài. Bệnh nhân đã được làm xét nghiệm chuyên biệt tìm ra vi khuẩn Phong và được điều trị Đa hóa trị liệu tại bệnh viện.
Bệnh Phong hay còn gọi là bệnh Hansen, nhân gian gọi là bệnh cùi, hủi… là một bệnh nhiễm trùng mạn tính gây ra bởi Mycobacterium Leprae, bệnh ảnh hưởng đến da, thần kinh ngoại biên và một số các cơ quan khác (mắt, thận…). Người bị Phong nếu không được chẩn đoán phát hiện bệnh sớm có thể gặp các biến chứng về mất cảm giác, tàn tật ở tay, chân…
Vì diễn biến của bệnh không rầm rộ, âm thầm qua nhiều năm nên đa phần mọi người ít quan tâm, đôi khi bệnh nhân đến khám ở các cơ sở y tế tuyến dưới cũng dễ bị bỏ sót. Một số dấu hiệu có thể nghi ngờ bạn mắc bệnh Phong như: Có một hay một số mảng ở ngoài da thay đổi màu sắc kèm giảm hoặc mất cảm giác, tê mỏi tay chân nhiều…
Theo bác sĩ Phạm Văn Thao, khoa Phong bệnh viện Da liễu Đồng Nai, phòng chống bệnh Phong trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đang được thực hiện rất tốt, bệnh có thể điều trị khỏi hoàn toàn bằng thuốc Đa hóa trị liệu, cần phát hiện sớm bệnh, điều trị đúng phác đồ để có thể phòng ngừa các tổn thương lên dây thần kinh và giảm được tỉ lệ tàn tật.
Khi có các dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh Phong, bạn hãy tới bệnh viện Da liễu Đồng Nai để được bác sĩ thăm khám và làm xét nghiệm để chẩn đoán xác định.


Quý bệnh nhân có thắc mắc gì cần giải đáp hoặc muốn đặt lịch khám có thể nhắn tin đến fanpage bệnh viện hoặc liên hệ bác sĩ qua số 0251.3898252.
------------------------------------------------------------
Bệnh viện Da Liễu Đồng Nai – Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, phường Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai
(Cách Big C Tân Hiệp 4,5 km về hướng Trảng Dài, gần tới công ty Chang Shin)
Hotline: 0251.3898252
Website: benhviendalieudongnai.com
Thời gian khám bệnh của bệnh viện:
• Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 7h30 đến 11h và 13h30 đến 16h
• Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00