MẸO CHĂM SÓC DA CHO NAM
Thứ 3 | 27/04/2021 - Lượt xem: 340
тrước đây, ĸнι nóι đến vιệc cнăм ѕóc da, naм gιớι тнường ĸнông để ý нoặc pнớт lờ vấn đề này. тυy nнιên, ngày càng có nнιềυ вạn naм тнeo đυổι мộт làn da ĸнỏe мạnн, тrẻ тrυng нơn, đây là тнờι đιểм тυyệт vờι để naм gιớι đánн gιá тнóι qυen cнăм ѕóc da của мìnн và тìм нιểυ тнêм về cácн cнăм ѕóc cơ qυan lớn nнấт тrên cơ тнể này. мặc dù có ѕự ĸнác вιệт cơ вản gιữa da naм gιớι và da pнụ nữ - ví dụ: da naм gιớι dày нơn pнụ nữ - nнưng các yếυ тố cơ вản của мộт ĸế нoạcн cнăм ѕóc da нιệυ qυả vẫn gιống nнaυ.
????Đầu tiên, điều quan trọng là tất cả mọi người, kể cả nam giới, xác định và hiểu loại da của mình:
????Da nhạy cảm có thể bị châm chích hoặc bỏng rát sau khi sử dụng sản phẩm
????Da bình thường thì không nhạy cảm
????Da khô bong tróc, ngứa hoặc thô ráp
????Da dầu bóng nhờn
????Da hỗn hợp khô ở một số vùng và nhờn ở những vùng khác
????‍♂️????Hiểu được loại da của mình sẽ giúp bạn biết cách chăm sóc da và lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình.
Để giúp nam giới hình thành thói quen chăm sóc da lành mạnh, các bác sĩ da liễu dưa ra những lời khuyên sau:
1. ????????????XEM XÉT NHÃN SẢN PHẨM VÀ THÀNH PHẦN. Các sản phẩm chăm sóc da bạn chọn sẽ phụ thuộc vào loại da của bạn. Nếu bạn có làn da dễ bị mụn trứng cá, hãy tìm các loại sữa rửa mặt và kem dưỡng ẩm có ghi “oil free” (không chứa dầu) hoặc “non-comedogenic” (không gây mụn), vì chúng sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Nếu bạn có làn da nhạy cảm, hãy sử dụng các sản phẩm dịu nhẹ, “fragrance free” (không có mùi thơm) vì các sản phẩm có chứa nước hoa có thể khiến da bị kích ứng và khô.
2. ????????????RỬA MẶT HÀNG NGÀY VÀ SAU KHI TẬP THỂ DỤC.
Vì xà phòng thông thường chứa các thành phần có thể làm khô da, nên hãy rửa mặt bằng sữa rửa mặt dịu nhẹ và nước ấm.
3. ????????KIỂM TRA LẠI KỸ THUẬT CẠO RÂU CỦA BẠN.
Đối với một số nam giới, dao cạo nhiều lưỡi có thể hoạt động quá tốt hoặc cạo quá sát da của bạn. Nếu bạn thường bị xước do dao cạo, hoặc lông mọc ngược, hãy sử dụng dao cạo lưỡi đơn hoặc lưỡi kép thay thế và không kéo căng da khi cạo. Trước khi cạo râu, hãy làm ướt da và râu để làm mềm. Dùng kem cạo râu dưỡng ẩm và cạo theo chiều râu mọc. Rửa sạch sau mỗi lần vuốt dao cạo và thay lưỡi dao sau năm đến bảy lần cạo để giảm thiểu kích ứng.
4. ????????Dưỡng ẩm hàng ngày. Kem dưỡng ẩm hoạt động bằng cách giữ nước trong da của bạn, có thể giúp giảm sự xuất hiện của các nếp nhăn và làm cho làn da của bạn trông tươi sáng và trẻ trung hơn. Để có kết quả tốt nhất, hãy thoa kem dưỡng ẩm lên mặt và cơ thể ngay sau khi tắm.
5. ????????KIỂM TRA DA THƯỜNG XUYÊN.
Các đốm hoặc nốt ruồi mới gây ngứa, chảy máu hoặc thay đổi màu sắc thường là những dấu hiệu cảnh báo sớm của bệnh ung thư da. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ điểm đáng ngờ nào, hãy hẹn gặp bác sĩ da liễu.
6. ☀️THOA KEM CHỐNG NẮNG BẤT CỨ KHI NÀO RA NGOÀI TRỜI.
Để giúp ngăn ngừa tác hại của ánh nắng mặt trời có thể dẫn đến nếp nhăn, đồi mồi và thậm chí là ung thư da, trước khi ra ngoài trời, hãy thoa kem chống nắng lên tất cả các vùng da tiếp xúc, bao gồm da đầu, tai, cổ và môi. Để được bảo vệ tốt nhất, hãy sử dụng kem chống nắng chống nước, phổ rộng có chỉ số SPF 30 hoặc cao hơn và thoa lại sau mỗi 2 giờ hoặc ngay sau khi bơi hoặc đổ mồ hôi. Bạn cũng có thể bảo vệ làn da của mình bằng cách mặc quần áo chống nắng, chẳng hạn như áo sơ mi dài tay, quần dài, mũ rộng vành và kính râm có khả năng chống tia cực tím.
????????Làn da của mỗi người là khác nhau và không có một phương pháp chăm sóc da phù hợp với tất cả. Nếu bạn không chắc mình thuộc loại da nào hoặc nếu có thắc mắc về cách chăm sóc da, hãy đến gặp bác sĩ da liễu để được tư vấn.
---------------------------------------------
#BenhvienDalieuDongNai #BVDL #lamdep #thammy #chamsocda #namgioi
????Bệnh viện Da Liễu Đồng Nai –???? Đường Đồng Khởi, K hu phố 3, phường Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai
(Cách Big C Tân Hiệp 4,5 km về hướng Trảng Dài, gần tới công ty Chang Shin)