0251.3898252

Máy sấy tay thật sự có thể lây lan nhiều vị trùng hơn khăn giấy?????
Thứ 2 | 26/04/2021 - Lượt xem: 573
Máy sấy tay thật sự  có thể lây lan nhiều vị trùng hơn khăn giấy?????
Một nghiên cứu mới chỉ ra rằng sử dụng máy sấy tay để làm khô tay có thể làm lây vi trùng nhiều hơn khăn giấy. Các nghiên cứu trước đây cũng phát hiện ra rằng máy sấy tay có thể thổi vi khuẩn từ không khi trong phòng tắm trở lại tay của bạn. Các chuyên gia nói rằng rửa tay đúng cách vẫn là hành động quan trọng nhất mà chúng ta có thể thực hiện để ngăn chặn việc lây nhiễm COVID-19
????????Trong đại dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp đã chuyển sang sử dụng các phương pháp không tiếp xúc để cắt giảm cơ hội lây lan vi khuẩn.
Ví dụ: nhiều nhà hàng sẽ cung cấp mã QR để xem menu của họ trên smartphone của bạn thay cho menu giấy truyền thống. Ngoài ra, nhiều phòng vệ sinh sử dụng máy sấy tay hơn là khăn giấy. ????????
Tuy nhiên, theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Kiểm soát Nhiễm tkhuẩn & Dịch tễ Bệnh viện, máy sấy tay có thể không hiệu quả như chúng ta nghĩ. ⚡️⚡️ Máy sấy không khí tốc độ cao thực sự có thể để lại nhiều mầm bệnh trên tay bạn hơn so với khăn giấy. Ngoài ra, chúng có thể lây lan vi khuẩn lên quần áo của bạn, dẫn đến nhiều lây nhiễm sang các bề mặt khác. ????????
????????Các nhà nghiên cứu đã mô phỏng bàn tay bị nhiễm bẩn bằng cách xử lý tay (trần hoặc đeo găng tay) bằng một loại virus vô hại, sau đó yêu cầu những người tham gia làm khô tay bằng khăn giấy hoặc sử dụng máy sấy tay. Sau đó, họ phát hiện lượng virus đã được chuyển đến nhiều bề mặt khác nhau xung quanh bệnh viện. Khi các nhà nghiên cứu so sánh hai phương pháp làm khô, họ phát hiện ra rằng những người làm khô tay bằng máy sấy tay đã lây lan vi rút nhiều hơn.
????‍????????‍????Các nghiên cứu trước đây đã phát hiện ra rằng máy sấy khí nóng có thể thổi một lượng lớn vi khuẩn từ không khí trong phòng tắm trực tiếp lên tay bạn. Về cơ bản, máy sấy tay có thể khiến tay bạn nhiễm một lượng lớn vi khuẩn, bao gồm cả một số loại thường được tìm thấy trong phân.
????????Khi chúng ta cố gắng điều hướng an toàn mặc dù thế giới đang trong thời kỳ đại dịch COVID-19, tốt nhất nên tránh máy sấy không khí trong phòng vệ sinh công cộng như một biện pháp phòng ngừa bổ sung. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng các nghiên cứu không tìm thấy mối liên hệ trực tiếp giữa việc sử dụng máy sấy khí cầm tay và việc nhiễm CORONAVIRUS.
???????? Điều quan trọng là chúng ta phải rửa tay cẩn thận bằng xà phòng và nước trong ít nhất 30 giây. Phương pháp làm khô sau đó mà chúng ta chọn tương đối ít quan trọng hơn. Nhưng, như nghiên cứu cho thấy, có thể có lợi khi chọn khăn giấy thay vì máy sấy tay.
Trong cả hai trường hợp, cần đảm bảo rằng chúng ta không để bàn tay mới rửa sạch tiếp xúc với bề mặt bị nhiễm khuẩn, bao gồm dụng cụ rút khăn giấy hoặc máy sấy tay.
----------------------------------------------
#BenhvienDalieuDongNai #BVDL #covid #ruatay #thongdiep5k #phongchongdichbenh
????Bệnh viện Da Liễu Đồng Nai –???? Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, phường Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai
(Cách Big C Tân Hiệp 4,5 km về hướng Trảng Dài, gần tới công ty Chang Shin)
☎️Hotline: 02513898252
????Website: benhviendalieudongnai.com
????Thời gian khám bệnh của bệnh viện:
• Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 7h30 đến 11h và 13h30 đến 16h
• Thứ bảy: buổi sáng từ 7h30 đến 11g00