0251.3898252

Làm đẹp đón Tết: ĐỪNG ĐỂ ‘TIỀN MẤT TẬT MANG’
Thứ 4 | 11/01/2023 - Lượt xem: 204
Làm đẹp đón Tết: ĐỪNG ĐỂ ‘TIỀN MẤT TẬT MANG’

Với mong muốn có một diện mạo tươi sáng để đón chào năm mới, thời điểm cuối năm, nhiều chị em tranh thủ đi chăm sóc, làm đẹp da. Những lời tư vấn có cánh của nhân viên spa về làm đẹp da cấp tốc sẽ dễ dàng thu hút được nhiều người, đặc biệt là những người không có nhiều thời gian để chăm sóc da hoặc làn da đang có nhiều khuyết điểm như: mụn, thâm, nám…
➖➖➖➖➖
✅Theo BS Nguyễn Thị Kim Tuyến, Bệnh viện Da liễu Đồng Nai, nhiều chị em đã chi tiền để “theo” liệu trình làm đẹp, trẻ hóa da cấp tốc tại spa. Một số người sau khi xong liệu trình thì da trông có đẹp lên nhưng sau đó bị nhiều vấn đề như: tróc vảy, ngứa, nổi mụn… Nguyên nhân là do các spa này sử dụng sản phẩm thuốc peel da không rõ nguồn gốc, không phù hợp với tình trạng da của bệnh nhân.
“Khi sử dụng các sản phẩm không rõ nguồn gốc, có nồng độ acid cao sẽ khiến da bị mỏng. Những phương pháp làm đẹp cấp tốc này còn gây các tai biến cho da như: đỏ, bong khô, giãn mạch… Một biện pháp làm đẹp khác cũng thường khiến khách hàng bị biến chứng phải đi điều trị là tiêm filler, botox. Có trường hợp khi đến khám tại bệnh viện thì chỗ tiêm filler bị đóng cục, không tan ra được. Thời gian qua, Bệnh viện Da liễu Đồng Nai đã tiếp nhận và điều trị cho nhiều trường hợp như thế” - BS Tuyến cho hay.