Hiến máu nhân đạo - Một nghĩa cử cao đẹp
Thứ 3 | 10/03/2020 - Lượt xem: 717

Hiến máu nhân đạo - Một nghĩa cử cao đẹp
Hưởng ứng Kỷ niệm 65 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam 27-02, Đoàn khối các cơ quan tỉnh Đồng Nai phát động phong trào Thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện – Lễ hội Xuân hồng 2020. Sáng ngày 27/2/2020, đoàn viên Bệnh viện Da liễu tỉnh Đồng Nai đã tham gia hiến máu nhân đạo với tinh thần tự nguyện, tôn vinh vẻ đẹp của truyền thống tương thân tương ái. Đặc biệt trong tình hình mùa dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp, đây thật sự là một hoạt động nhân đạo có ý nghĩa cao đẹp.

Được các đoàn viên trong đơn vị hưởng ứng và tham gia rất tích cực, với suy nghĩ rằng “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của mình đang hòa chung vào sự sống. Hạnh phúc khi được chia sẻ và hạnh phúc khi biết ta vừa làm được một điều có ích cho xã hội, cho cuộc sống.

Qua đó, cho thấy phong trào “Hiến máu nhân đạo” đã ngày càng trở thành một việc làm có ý nghĩa hết sức cao đẹp, thể hiện rõ tính nhân văn cao cả, là tiếng nói lương tâm, là tình cảm của con người với con người được xã hội tôn vinh. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’ của dân tộc ta.

#benhviendalieuDongNai #NgayThayThuocVietNam
-------------------
Bệnh viện Da Liễu Đồng Nai – Đồng Khởi, Khu phố 3, phường Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai
Hotline: 0251.3999268