ĐIỀU TRỊ NHỌT NHƯ THẾ NÀO
Thứ 4 | 16/03/2022 - Lượt xem: 270
ĐIỀU TRỊ NHỌT NHƯ THẾ NÀO
Nhọt là một bệnh khá phổ biến và gặp ở nhiều lứa tuổi. Vậy phải làm gì khi bị nhọt sau đây chúng ta cùng tìm hiểu xem Nhọt là gì nhé⁉️
➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
✅Nhọt là tình trạng viêm cấp tính gây hoại tử nang lông và tổ chức xung quanh. Bệnh thường gặp về mùa hè, nam nhiều hơn nữ. Mọi lứa tuổi đều có thể mắc bệnh, tuy nhiên, bệnh thường gặp hơn ở trẻ em.
✅Nguyên nhân gây bệnh là tụ cầu vàng (Staphylococcus aereus). Bình thường, vi khuẩn này sống ký sinh trên da, khi nang lông bị tổn thương kết hợp với những điều kiện thuận lợi như tình trạng miễn dịch kém, suy dinh dưỡng, mắc bệnh tiểu đường…vi khuẩn sẽ phát triển và gây bệnh.????
➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖➖
???????? Điều trị cụ thể ????????
➕Vệ sinh cá nhân: rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, tránh tự lây nhiễm ra
các vùng da khác.
➕ Điều trị tại chỗ bằng các dung dịch sát khuẩn, các thuốc kháng sinh dạng bôi dưới sự hướng dẫn của nhân viên y tế.
➕ Trong trường hợp nặng, đáp ứng kém với thuốc bôi tại chỗ, bạn nên đến Bệnh viện Da liễu để được bác sĩ thăm khám, điều trị được hiệu quả và tránh các biến trứng.
-------------------------------------------------------
Để được tư vấn và khám bệnh, vui lòng liên hệ:
Bệnh viện Da Liễu Đồng Nai - 1490 Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, phường Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai.
Thời gian khám bệnh của bệnh viện:
Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 7h30 đến 11h và 13h30 đến 16h.
Thứ bảy: buổi sáng từ 7h30 đến 11g00