DẤU HIỆU CẢNH BÁO UNG THƯ DA
Thứ 5 | 10/09/2020 - Lượt xem: 688

DÀY SỪNG ÁNH SÁNG được coi là giai đoạn sớm của ung thư biểu mô tế bào gai tại chỗ, tổn thương đặc trưng là những dát, mảng, hoặc sẩn đỏ, hồng, bong vảy xuất hiện trên nền da bị tổn thương do tiếp xúc mạn tính với tia tử ngoại.

******Bệnh thường xuất hiện ở những người lớn tuổi có làn da sáng màu. Nguyên nhân của bệnh là do quá trình tiếp xúc với tia tử ngoại thời gian dài, tia tử ngoại tác động trực tiếp hoặc gián tiếp lên các sợi ADN trong quá trình phân chia làm đột biến gen, gây sinh tế bào ung thư.

******DÀY SỪNG ÁNH SÁNG có thể tiến triển theo các hướng: không đổi, tự thoái triển hoặc 20-25% trường hợp tiến triển thành ung thư biểu mô tế bào gai, vậy nên bệnh nhân có tổn thương dày sừng ánh sáng cần phải đến Bệnh viện chuyên khoa Da liễu khám, làm xét nghiệm để loại trừ ung thư tế bào gai. Sau điều trị bệnh nhân cần tái khám định kì mỗi 6 tháng để được bác sĩ chuyên khoa theo dõi, phòng trường hợp bệnh tái phát hoặc diễn tiến tới ung thư.

Quý bệnh nhân có thắc mắc gì cần giải đáp hoặc muốn đặt lịch khám có thể nhắn tin đến fanpage bệnh viện hoặc liên hệ bác sĩ qua số 0251.3898252.
------------------------------------------------------------
Bệnh viện Da Liễu Đồng Nai – Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, phường Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai
Hotline: 0251.3898252
Website: benhviendalieudongnai.com