Bớt OTA (Ota’s nevus)
Thứ 6 | 28/08/2020 - Lượt xem: 2044
Bớt OTA (Ota’s nevus)
Bớt Ota là bớt sắc tố lành tính, nằm ở lớp trung bì của da, thường gặp ở nữ giới. Biểu hiện đặc trưng là tình trạng tăng sắc tố dọc theo đường đi của nhánh thứ 1 và thứ 2 dây thần kinh V.
Bệnh có thể xuất hiện sau sinh hoặc tuổi thanh thiếu niên. Tổn thương cơ bản là dát màu xám đen hoặc xanh đen phân bố lan toả theo khu vực chi phối của dây thân kinh V như vùng trán, thái dương, má, quanh ổ mắt.
Phần lớn bớt Ota ở một bên cơ thể (90%), có thể ở cả hai bên. Ngoài ra còn có thể xuất hiện ở niêm mạc màng nhĩ, niêm mạc mắt, miệng, mũi…
Nếu bạn đang gặp phải tình trạng tăng sắc tố của da gần và xung quanh mắt, bạn nên đến khám tại Bệnh viện Da liễu Đồng Nai để được chẩn đoán và điều trị thích hợp.

Phương pháp điều trị bằng laser là phương pháp khắc phục hiệu quả nhất bớt Ota. Phương pháp điều trị bằng laser có tác dụng tiêu diệt các tế bào hắc tố trung bì gây ra sự tăng sắc tố màu xanh, đen với mục tiêu đưa da trở lại sắc tố tự nhiên.
Quý bệnh nhân có thắc mắc gì cần giải đáp hoặc muốn đặt lịch khám có thể nhắn tin đến fanpage bệnh viện hoặc liên hệ bác sĩ qua số 0251.3898252.
------------------------------------------------------------
Bệnh viện Da Liễu Đồng Nai – Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, phường Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai
Hotline: 0251.3898252
Website: benhviendalieudongnai.com
Thời gian khám bệnh của bệnh viện:
• Thứ bảy: buổi sáng từ 7g30 đến 11g00.