BỆNH VIỆN DA LIỄU ĐỒNG NAI TÍCH CỰC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19
Thứ 6 | 14/02/2020 - Lượt xem: 830

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp và nhằm thực hiện thông tư 322 về việc phòng ngừa lây nhiễm tại bệnh viện, 14h ngày 12/02/2020, Ban Lãnh Đạo bệnh viện đã tổ chức buổi tập huấn cho cán bộ y tế “Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị viêm đường hô hấp cấp tính do chủng virus COVID-19”, đồng thời trao đổi chỉ đạo trực tiếp đến nhân viên y tế bệnh viện chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

Mở đầu buổi tập huấn, các nhân viên y tế được cập nhât những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Tính đến thời điểmnày 10h ngày 14/02/2020 đã có hơn 64.429 ngàn ca nhiễm trên toàn thế giới và tổ chức y tế thế giới đã đổi tên cho chủng virus Corona mới là COVID-19.

Bác sĩ CKII Lý Nguyễn Hoàng - Trưởng phòng Kế Hoạch – Tổng Hợp truyền đạt các kiến thức cơ bản về triệu chứng, chẩn đoán bệnh, các biện pháp cách ly trường hợp có người nhiễm bệnh tại Đồng Nai, hướng dẫn điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế. Theo đó, nhân viên y tế cần nhận diện và phân loại người bệnh nghi ngờ mắc bệnh ngay từ quầy đăng kí, tăng cường thông khí môi trường làm việc bằng cách mở cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa, thường xuyên vệ sinh, khử khuẩn môi trường làm việc, rửa tay thường xuyên đặc biệt là những nhân viên y tế tiếp xúc bệnh nhân.

BS CKII Lê Thị Thái Hà – Giám đốc Bệnh viện Da liễu Đồng Nai trực tiếp tham gia buổi tập huấn, chỉ đạo nhân viên y tế, các khoa, phòng tăng cường theo dõi, giám sát, phòng chống dịch, đặc biệt bộ phận tiếp nhận người bệnh phải chú ý đến các bệnh nhân có biểu hiện sốt, ho, cần cung cấp khẩu trang, bố trí kịp thời phòng khám riêng và chuẩn bị sẵn phương tiện vận chuyển bệnh nhân.

Cũng trong buổi tập huấn, Tổ Kiểm Soát Nhiễm Khuẩn đã hướng dẫn cho đội ngũ nhân viên y tế cách mặc và cởi trang phục phòng hộ khi tiếp xúc người bệnh, cách mang khẩu trang N95, vệ sinh tay và hướng dẫn cho hộ lý các khoa phòng vệ sinh

bề mặt, pha hóa chất khử khuẩn….

Cuối buổi diễn tập, Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp Corona của Bệnh viện đã kiểm tra lại kiến thức cơ bản về bệnh, đồng thời trao đổi thêm về chuyên môn và đánh giá rút kinh nghiệm, chuẩn bị tốt cho trường hợp dịch xuất hiện trên địa bàn Đồng Nai. Tập thể cán bộ nhân viên y tế Bệnh viện Da Liễu Đồng Nai quyết tâm phòng chống dịch COVID-19./.

-------------------

Bệnh viện Da Liễu Đồng Nai – Đồng Khởi, Khu phố 3, phường Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai

Hotline: 0251.3999268

Website: benhviendalieudongnai.com