BỆNH MÙA NẮNG NÓNG GIA TĂNG
Thứ 2 | 26/04/2021 - Lượt xem: 389
BỆNH MÙA NẮNG NÓNG GIA TĂNG
????????Những ngày gần đây, nắng nóng tại các tỉnh, thành Đông Nam bộ khá gay gắt. Đây là một trong những yếu tố làm gia tăng một số bệnh mùa nắng nóng như: tiêu hóa, hô hấp, các bệnh về da…
????‍⚕️????‍⚕️ BS Trương Thị Tường Vi, Bệnh viện Da liễu Đồng Nai cho biết, khoảng 1 tuần trở lại đây, lượng bệnh nhân đến khám và điều trị tại bệnh viện tăng mạnh, gấp 4-5 lần, đặc biệt là những bệnh nhiễm trùng da, bệnh nám, đồi mồi, tàn nhang.⚡️⚡️
????????Theo BS Tường Vi, nếu da tiếp xúc trực tiếp với nắng nóng có mật độ tia UV cao sẽ dễ bị các bệnh như: bỏng nắng, sạm, nám, tàn nhang, đốm nâu. Nhiệt độ cao, môi trường bụi bặm cũng khiến các loại vi khuẩn, nấm phát triển gây nên các bệnh như: viêm da mủ, viêm nang lông, mụn trứng cá, nấm da. ????????
☀️☀️Mồ hôi đổ nhiều bị bít tắc thường gây các bệnh rôm sảy ở trẻ nhỏ. Ánh nắng với tia UV ở mức độ cao như những ngày gần đây nếu chiếu trực tiếp vào da cũng khiến khả năng ung thư da tăng cao ???????? Những người có da sáng màu có nguy cơ bị ung thư da cao hơn những người có da tối màu.
---------------------------------------------
---------------------------------------------