ẤU TRUNG DI CHUYỂN Ở DA
Thứ 2 | 24/08/2020 - Lượt xem: 836
***ẤU TRUNG DI CHUYỂN Ở DA***
Bệnh ấu trùng di chuyển ở da là một hội chứng lâm sàng với tổn thương da đặc trưng là ban đỏ hình dải vằn vèo hoặc hình lượn sóng, di chuyển, kèm theo ngứa rất nhiều.
????????????Nguyên nhân thường gặp nhất là do ấu trùng giun móc chó, mèo. Giun trưởng thành sống trong cơ thể chó mèo đẻ trứng, trứng theo phân ra ngoài, gặp điều kiện môi trường thuận lợi sẽ phát triển thành ấu trùng. Ấu trùng xâm nhập vào cơ thể người qua da.
????????????Khởi đầu là cảm giác châm chích sau 30 phút tại vị trí ấu trùng xâm nhập. Một vài ngày sau, tổn thương ngứa dữ dội, xuất hiện ban màu đỏ nâu, vằn vèo, lượn sóng, nổi gờ nhẹ tương ứng với đường đi của ấu trùng.. Vị trí thường gặp nhất là ở chân và bàn chân, ấu trùng có thể di chuyển vài mm mỗi ngày.

♥️♥️♥️Quý bệnh nhân nếu thấy trên da mình bị ngứa và xuất hiện các ban đỏ vằn vèo, lượn sóng hãy đến khám tại bệnh viện Da liễu Đồng Nai để được khám, tư vấn và điều trị sớm và hiệu quả nhất.
♥️♥️♥️Quý bệnh nhân muốn đặt lịch khám hoặc có vấn đề về da cần tư vấn có thể liên hệ qua fanpage bệnh viện hoặc qua số điện thoại 0251.3898252.
------------------------------------------------------------
Bệnh viện Da Liễu Đồng Nai – Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, phường Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai
Hotline: 0251.3898252
Website: benhviendalieudongnai.com