DÀY SỪNG TIẾT BÃ
Thứ 2 | 05/09/2022 - Lượt xem: 397
????????????DÀY SỪNG TIẾT BÃ????????????
✅Dày sừng tiết bã (Seborrheic keratosis, verrues seborrhoea) đặc trưng bởi các nốt dày sừng có màu nâu, đen hoặc màu sáng trên mặt, vai, lưng, ngực. Càng lớn tuổi thì các nốt xuất hiện càng nhiều, kích thước to và sẫm màu hơn.
✅Bệnh không gây đau, không ảnh hưởng đến sức khoẻ nhưng lại làm mất thẩm mỹ làn da.
????Nguyên nhân hiện chưa được biết rõ
⭐Bệnh phổ biến ở người >60t
❎Bệnh thường xảy ra khi da tiếp xúc trực tiếp trong thời gian dài với ánh nắng và thường đi kèm với hiện tượng bít tắc lỗ chân lông.
✅Các phương pháp điều trị:
* Áp lạnh bằng Nitơ lỏng
* Đốt điện
* Laser
Lựa chọn phương pháp tuy theo tình trạng của từng bệnh nhân, Các sang thương chân k sâu nên việc điều trị thường đơn giản và ít để lại sẹo.
???? 1 trường hợp bn nam N.???? 68t với nhiều sang thương Dày sừng tiết bã vùng đầu mặt, đã đến khám ở BV da liễu Đồng Nai. Sau 3 lần điều trị mỗi lần cách nhau 3 tuần, hiện tại các sang thương đã được điều trị gần hết, tình trạng lành thương đẹp, trả lại nét thẩm mỹ cho làn da. Bệnh nhân rất hài lòng với kết quả điều trị.
------------------------------------------
#khukhamvathammy #BVDL #dalieu #benhviendalieudongnai #laohoada #daysungtietba
Để được tư vấn và khám bệnh, vui lòng liên hệ:
???? Bệnh viện Da Liễu Đồng Nai - 1490 Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, phường Trảng Dài, Biên Hòa, Đồng Nai.
☎️ Hotline: 0967911717
???? Website: benhviendalieudongnai.com
⏰ Thời gian khám bệnh của bệnh viện:
✅ Từ thứ hai đến thứ sáu: Từ 7h30 đến 11h và 13h30 đến 16h.
✅ Thứ bảy & Chủ nhật: buổi sáng từ 7h30 đến 11h30.